HN dòng sông được chi 20000 nghìn tỷ đồng để làm lại

Đó là lời khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, bí thơ Thành ủy Hoàng Trung Hải tại cuộc gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức hôm nay 11-6.


bàn bạc tại cuộc họp mặt, có nhiều quan điểm đề cập tới vấn đề môi trường của Hà Nội. GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam khẳng định: “Hà Nội có tính đa dạng sinh học rất cao, có những nguồn gen độc đáo mà thế giới không có. Đây chính là nền móng để Hà Nội phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh. Tôi yêu cầu tỉnh thành là dứt khoát tuốt luốt các hồ ao phải giữ nguyên vẹn, không được lấp cái nào nữa. hiện Hà Nội đã duyệt quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh vật học của thị thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có rừng nhà nước Ba Vì và 6 khu bảo tàng bảo vệ nguồn gen. Những nơi này chúng ta không được đụng đến, dù có nghèo đến đâu.”
KTS Nguyễn Tấn Vạn, chủ toạ Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, Hà Nội có quy mô dân số 10 triệu người, nhưng Dự án Thoát nước Hà Nội giờ chỉ ăn nhập với quy mô thành phố 2 triệu dân, nên thành phố phải tính nết với tầm nhìn rộng hơn, nhất là phải khơi thông các dòng sông vòng đai như sông Đáy, sông Nhuệ, sông Tích. nhất trí với định hướng xây dựng tỉnh thành xanh của Hà Nội, ông cho rằng đây là xu thế chung của thế giới. Nhưng để thực hành chủ trương này, thành phố nên ban hành sớm những chính sách khuyến khích cụ thể đối với các dự án, công trình theo thiên hướng này.
Xem them : lien ke westpoint
KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển thành thị Hà Nội khẳng định rằng, việc đô thị cho xây dựng các công viên tầm cỡ là rất cần thiết, nhưng cũng cần thiết không kém là phải chăm lo cho những vườn hoa, sân chơi nhỏ phục vụ từng khu dân cư. Một quan điểm rất hay của KTS Đào Ngọc Nghiêm là không lâu nữa nhiều vừng ngoại ô như Chương Mỹ, Gia Lâm, Phú Xuyên, Thường Tín sẽ phát triển thành tỉnh thành, vậy nên các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở những vùng này cũng nên có tính đặc thù riêng.
Đề cập tới những quan điểm góp ý nói trên, trong phát biểu kết luận, bí thơ Thành ủy Hoàng Trong Hải cho biết, trong kế hoạch sắp tới, thành phố sẽ khắc phục ô nhiễm của 7 hồ chứa và phát triển thêm 25 hồ chứa mới. Cùng với việc xây dựng các công viên lớn gấp 4-6 lần công viên hợp nhất (200-300 ha), thành phố xác định tận dụng mọi quỹ đất có thể để phát triển khu vui chơi, khu sinh hoạt của người dân. bí thơ Thành ủy nói: “Chúng ta đều biết là nếu không làm thì vĩnh viễn chúng ta sẽ mất những khoảng không gian đó.”
Đặc biệt, theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội sẽ chủ động làm sống lại 9 dòng sông trên địa bàn với nguồn kinh phí dự định cho cho việc này khoảng 20.000 tỷ đồng. “Trung ương đã đầu tư tiến hành khắc phục ô nhiễm sông Nhuệ- sông Đáy. Nhưng quan điểm của lãnh đạo thành phố là Hà Nội phải chủ động làm.” Cũng theo bí thơ Thành ủy, quy hoạch thoát nước của thành thị sắp tới cũng sẽ được tính hạnh với khả năng đáp ứng cao hơn, đối với với những trận mưa lớn hơn thời gian qua.
Theo Võ Lâm
Hà Nội Mới
Share on Google Plus

About Nhà Phát Nguyễn nam

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét